Trả góp bằng thẻ tín dụng, những điều bạn nên biết

#tra_gop_bang_the_tin_dung

Hi các bác. mình thấy có nhiều bác có hỏi việc thanh toán trả góp bằng thẻ tín dụng. Các bác thử gọi điện lên bank của các bác xem có hình thức “chuyển đổi khoản thanh toán thẻ sang trả góp hàng thấng hay ko”. Vì như mình dùng HSBC thì có, và phí cho mỗi lần chuyển là 3.5%, ko lãi suất (mình dùng thẻ hạng bạch kim – hạng cao của HSBC).

Vd mình mua sản phẩm giá 10tr trên shopee thì mình thanh toán là 10tr, sau đó chuyển khoản 10tr đó sang trả góp thì sẽ là 10tr350k, ko lãi suất thêm, tổng tiền chênh là 350k.

Cũng nhiều bác tư vấn mình sử dụng MPOS để trả góp. mình có liên hệ hỏi thử thì thấy giải pháp này ko tối ưu. vì mặc dù lãi suất 0%, tuy nhiên khi quẹt thẻ chịu thêm 2 đến 2.2% phí quẹt, cộng với phí chuyển đổi là 8% nên chịu tới khoảng 10% tiền chênh.

Như ảnh là phí chuyển trả góp cho HSBC với thẻ chuẩn (hạng thấp), tổng tiền chênh cũng chỉ có 6%/năm và chia đều tháng.

Chốt: rất nhiều bank mặc định hỗ trợ trả góp cho mọi giao dịch online, quẹt thẻ chỉ cần gọi điện lên bank đăng ký chuyển đổi là xong.

Một số bác thắc mắc là mua hàng khi quẹt MPOS thấy bị tính phí thấp. thực ra có thể người bán đã cộng tiền phí còn lại vào giá bán cho các bác rồi. vd thay vì mặt hàng là 10tr thì cửa hàng báo các bác là 10tr8, khi đó các bác quẹt thẻ chỉ mất 2% phí thôi, vẫn ung dung là rẻ ^^. Người bán hàng là người biết rõ nhất cơ cấu giá sản phẩm ra sao. Mình chia sẻ bài này để tìm ra 1 hướng đi có lợi nhất cho cả người bán và người mua, chứ ko phải chỉ quan tâm đến lợi ích của 1 phía nào cả 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *