Gửi con thân yêu của mẹ

“Con thân yêu,
Mẹ viết những dòng này năm mẹ 25 tuổi, và mẹ đang có con ở tuần thứ 24. Mẹ luôn muốn có một đứa trẻ, là con, trong cuộc đời của mẹ. Và mẹ hy vọng sau này khi con có mặt trên thế giới tươi đẹp, khi con bằng tuổi mẹ bây giờ, con sẽ có thể đọc lại nó để biết được rằng khát khao được yêu thương con của mẹ lớn đến nhường nào.

Bằng tuổi mẹ lúc này, bạn bè mẹ vẫn còn rất nhiều người đang đắm chìm ở những cuộc vui với vô số ước mơ. Dù cho cuộc sống có khó khăn, vất vả. Dù cho mọi thứ có đảo lộn, xoay vòng, mẹ vẫn sẽ yêu thương con vô điều kiện. Bởi vì con là con của mẹ.

Mẹ muốn con biết rằng, chắc chắn con là sản phẩm của tình yêu, chứ không phải của những lầm lỡ. Con có mặt ở đây, vì chúng ta – bố và mẹ của con, thực sự muốn có con.

Mẹ hy vọng khi trưởng thành, con sẽ là một người đàn ông đúng nghĩa. Con sẽ biết trân trọng những người ở bên con dù là ai đi chăng nữa. Mỗi người phụ nữ giống như một bông hoa. Thời gian có thể phôi pha làm cho hoa tàn úa. Nhưng con sẽ không giống như thời gian vùn vụt trôi qua, mà là cột trụ vững vàng theo năm tháng nhé con yêu.
Là một người yêu, con hãy là một chàng trai mạnh mẽ, là điểm tựa cho phụ nữ có thể ngủ ngon bên con. Là một người chồng, con hãy là một người đàn ông cứng rắn, chung thủy, yêu thương vợ con và chăm sóc tốt đúng như cái định nghĩa về một người trụ cột gia đình. Đừng nóng nảy, đừng ham chơi, đừng buông những lời cay độc và cũng đừng hành động vũ phu. Luôn điềm đạm với những biến cố và biết hạnh phúc đủ để đừng quá tham lam.
Mẹ không cần con phải gánh vác cuộc đời của bất kỳ ai. Nhưng con thân yêu, con hãy tự biết tự lèo lái cuộc đời mình, vì con, vì chính bản thân con. Con nhé!

Bố mẹ sẽ mãi ở đây, là chỗ dựa cho con khi khó khăn. Nhưng không phải điểm tựa để cho con trở nên lười biếng.

Bố mẹ sẽ mang đến cho con một gia đình thực sự. Ngay cả khi, vì một lý do nào đó mà tất cả chúng ta không thể đoàn tụ ở bên nhau. Con vẫn sẽ có tình yêu của cả cha và mẹ. Hãy luôn nhớ rằng, sau này, dù có ra sao, con vẫn là đứa con thương yêu của cha của mẹ.

Con hãy luôn nhớ rằng sự no đủ mà con có là do công sức mà bố mẹ ngày đem vất vả tạo ra. Vì thế mà, con thân yêu, đừng bao giờ là người ích kỷ ngay từ khi con là một đứa trẻ cho tới lúc trưởng thành. Con hãy luôn biết chia sẻ những may mắn của mình cho mọi người. Đó là cách một người hạnh phúc với thành công của họ.

Con thân yêu,
Năm nay mẹ 25 tuổi, đang cố gắng mỗi ngày vì tương lai sẽ có con ở đó. Mẹ luôn hy vọng một ngày này, con tới thật bất ngờ, để thế giới của mẹ mở ra niềm vui mới từ nụ cười của con. Mẹ sẽ có thể tự hào, khi kể với con về tuổi trẻ của mẹ chứ? Tất nhiên rồi, đây là bức thư đầu tiên của mẹ gửi đến con, con yêu !
Yêu con thật nhiều ^^
……….
29/04/2020”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *