Chọn Sếp

Sếp nhà người ta thương nhân viên, còn sếp nhà mình toàn là quát tháo.
Sếp nhà người ta nhảy vô làm, sếp nhà mình toàn chỉ tay 5 ngón.
Đủ thứ sếp thế này, sếp thế kia, đủ thứ đổ lỗi thay vì tự nhìn nhận bản thân mình đang ở đâu và cần phải thay đổi điều gì để có kết quả tốt hơn.
Trừ khi rất xuất sắc, được người khác khiêng kiệu mời về làm việc, còn đã là phận làm thuê thì đa phần không được quyền chọn sếp trừ khi nghỉ việc. Nhưng với năng lực làng nhàn thì cơ hội nhảy việc để gặp được sếp ngon sẽ chiếm bao nhiêu phần trăm, hay sẽ thất nghiệp dài hạn rồi ăn bám ba mẹ luôn ?


Sếp xấu hay tốt là do hên xui, ngay cả sếp tốt cũng có đầy tật xấu vì vốn dĩ chẳng ai hoàn hảo. Thứ chúng ta cần làm không phải là thay đổi người khác mà là thích ứng. Ai thích ứng tốt, người đó sẽ phát triển và lên như diều gặp gió. Còn ai cứ nuông chìu cảm xúc của mình, đụng chút là tự ái vặt, đụng chút là hờn dỗi thay vì hướng đến kết quả thì bao nhiêu năm trôi qua cũng chỉ dậm chân tại chỗ mà thôi. Không tin ư, cứ nhìn ở ngoài thì biết. Chẳng có người nào thành công mà suốt ngày nuông chìu cảm xúc của bản thân cả.
Hãy thôi ngôn tình, hãy thôi kiểu thích nghe lời ngon ngọt. Một cuốn sách hay một khóa học với mục tiêu giúp người khác phát triển tốt hơn vẫn có hai mặt. Tùy vào bối cảnh để hiểu, để ứng dụng chứ không phải nhìn chăm chăm vào đó để rồi “Lẽ ra sếp phải…”. Sách vở hay khóa học Leadership là để sếp học, để sếp thay đổi cách làm việc và kết quả thế nào là chuyện của họ. Còn chuyện của chúng ta là thay đổi mình chứ không phải nhìn vào sách rồi đòi sếp thay đổi.
Khi chúng ta đủ ngon, đủ giá trị, đủ xịn sò thì sếp nào cũng muốn sử dụng hết. Sếp không đủ tâm hay tầm sử dụng thì tự khắc sếp khác sẽ tìm đến chúng ta và đưa ra những lời đề nghị thật hấp dẫn. Đó mới là cách để chọn sếp.
Đôi lời gửi đến các em nhỏ và đồng cảm với chủ doanh nghiệp/quản lý các cấp.

Nguồn: Thanh Phong

Đọc thêm:

Muốn thành công trong công việc – hãy giúp sếp thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *