BẠN ĐÃ BAO GIỜ XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÓ CẢM XÚC NHƯ MỘT NGƯỜI THẬT CHƯA

Để làm được điều này, thương hiệu cần có chiến lược, bài viết dưới đây sẽ dẫn dắt suy nghĩ bạn từ 1 câu chuyện.
Marianne và Max là 2 điệp viên phe đồng minh được gửi đi thi hành nhiệm vụ và việc của họ là làm sao Đức quốc xã tin rằng họ là một cặp vợ chồng hoàn hảo và chuyện gì đến cũng đã đến. Họ yêu nhau, cưới nhau và sinh con dưới bom đạn. Nhưng vào phút chót, mật vụ Anh nghi ngờ rằng Marianne là điệp viên và tiến hành: “thử máu” (từ chuyên môn để xác nhận điệp viên), trong thời gian “thử máu”, Max (Brad Pitt thủ vai), chồng cô đã tìm mọi cách để chứng minh cô vô tội.
Hãy đọc tiếp những đoạn sau:
Mọi thông tin đều ủng hộ Marianne, duy nhất 1 điểm là biết đánh đàn Piano bài quốc ca Pháp thì chính là dấu chẩm hỏi cho Max. Đến phút cuối cùng khi tính mạng Marianne chỉ tính bằng phút, Max vẫn làm tất cả những gì có thể để chứng minh và tin rằng cô vô tội, và anh dẫn cô đến quán rượu với chiếc đàn piano cổ đặt bên cửa sổ, anh chờ mong tiếng piano được vang lên ở quán rượu cổ từ đôi bàn tay vợ anh dường nào. Nhưng đáp trả lại chỉ là những giọt nước mắt của cô. Đau khổ, tột cùng của cảm xúc. Anh không trách cô một lời, nhẹ nhàng ôm cô vào lòng trong nước mắt và hỏi: sau tất cả em có yêu anh không.
Chiến tranh, sứ mệnh phụng sự tổ quốc…lòng tin, sự phản bội, tình yêu và tận cùng đau khổ khi thấy vợ mình tự sát trước mặt. Người đàn ông trong Max đã đau khổ tận cùng, sự giằng xé giữ gia đình và tổ quốc. Nhưng yếu tố cốt lõi nào dẫn đến hồi kết bi thương, khi nhớ lại từng khoảnh khắc bên Maria, Max nhận ra nó đã ở đó trong lời đối thoại khi làm nhiệm vụ ở Casablanca:
Max Vatan: Họ có tin tưởng em không?
Marianne Beauséjour: Hai tháng trước, em được thăng chức lên Bộ phận Liên lạc Đại sứ quán. Em luôn đối phó với các quân đoàn Đức mỗi ngày.
Max Vatan: Nhưng họ có tin tưởng em không?
Marianne Beauséjour: em trông như thế nào?
Max Vatan: Họ có vẻ thích em.
Marianne Beauséjour: Và em thích họ. Em giữ cảm xúc thật, đó là lý do tại sao nó đã làm mọi thứ diễn ra như ý em muốn.
Giữ cảm xúc thật…chính là nước cờ chiếu tướng mà cả 2 không ngờ rằng…từ việc làm nhiệm vụ giờ lại thành tình yêu thật sự.
Thương hiệu sản phẩm cũng vậy, để khách hàng yêu thích từ lúc khi bắt đầu xây dựng chiến lược, thương hiệu cần giữ được cảm xúc thật, mặc dù ngày hôm qua có thể vừa mới đặt tên, có thể ngày hôm qua vừa mới xong thiết kế bao bì nhưng cái khách hàng cần là 1 cảm xúc thật sự…thật như nó đã tồn tại hàng nghìn năm vậy.
Khi tôi đến 1 công ty một người anh, công ty vừa mới thành lập, nhưng cái biển hiệu thì nhuộm màu thời gian, tôi mới hỏi có phải anh làm thế để khách hàng luôn cảm giác sự tồn tại trăm năm của thương hiệu và tin tưởng vào uy tín. Câu trả lời có thể các bạn đã hiểu.
Cảm xúc thật…đó là điều mà một thương hiệu cần phải làm chiến lược 1 cách bài bản và thương hiệu đó phải mang tính cách 1 con người thật sự.
Cảm xúc thật hãy nhớ…và cũng luôn nhớ đó là chính là con dao 2 lưỡi khi khách hàng bắt đầu thử máu bạn.


Phim: Allied (2016)

Đọc thêm:

Khởi nghiệp 3 năm, tôi rút ra được rất nhiều bài học

Tác giả: PHẠM THANH HẠT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *