Xe VINFAST FADIL, xe hơi nơi đô thị

Cuối cùng thì những chiếc xe hơi Vinfast đầu tiên cũng đã ra lò và được giao đến tay những khách hàng, những ủng hộ viên nhiệt tình, đã đặt mua từ nhiều tháng trước: Vinfast Fadil.

Có thể khẳng định Vinfast thu hút được nhiều sự chú ý của người dân hơn hẳn những La Dalat, Vinaxuki, đến mức nhiều người còn đinh ninh đây là chiếc xe đầu tiên của người Việt. Bởi Vinfast đầu tư vốn rất lớn với tốc độ siêu nhanh, super fast 🙂, cả Thủ tướng cùng các thành viên Chính phủ cũng ghé thăm và ca ngợi Vinfast như là cánh chim đầu đàn của VN tiến vào công nghiệp 4.0. 😀 Thật đáng tự hào thay!

Cũng trong ngày này, anh Lê Trung Khoa, chủ biên tờ thoibao.de ở bên Đức cũng đã làm 1 video chê anh Vượng tha công nghệ cũ, bán ế của Chevrolet Spark về đổi tên thay mẫu thành Fadil siêu hiện đại ở VN. Tôi cho là anh Khoa không biết nhiều về xe nên đã có những nhận xét không chính xác, cảm tính mà không có một so sánh chi tiết xem chỗ nào giống, chỗ nào khác nhau như thế.

Thực chất Vinfast Fadil là mua lại công nghệ và dây chuyền của dòng xe Opel Karl 2016, tức Vauxhall Viva 2016 (khi bán tại Anh). Như thế Fadil chỉ cũ hơn Opel Karl có 3 năm thôi.

Ngày 9/10/2018, Opel đã tuyên bố sẽ khai tử dòng Karl và Viva vào cuối năm 2019 để bảo đảm tuân thủ qui định về khí thải CO2 của Châu Âu. Có lẽ nhờ vậy mà Vinfast mua lại được dây chuyền trên giá rẻ chăng.

Vài hình ảnh so sánh giữa Fadil 2019 và Vauxhall Viva 2016 (tức phiên bản bán ở Anh của Opel Karl). Các hình ảnh mình đều lượm lặt trên mạng, không phải do mình chụp.

Bạn nào muốn xem hình ảnh xe Opel Karl thì có thể vào đây tham khảo:
https://www.carscoops.com/2014/12/new-opel-karl-and-vauxhall-viva/#lg=1&slide=20

Video clip anh Khoa nói Fadil là từ Chevrolet Spark:
https://youtu.be/AhfUAhe0FOs

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *