Có nên mua máy rửa bát chén hay không?

Máy rửa bát chén (gia dụng) là cái máy mà mình cho là vô dụng nhất trong các máy phục vụ cuộc sống gia đình việt( không tính máy rửa công nghiệp). Đã xài và phải tiển nó đi trong vòng 3 tháng vì trước khi cho vô phải tráng xạch mới cho vô :(
Dành cho mấy bạn quan tâm khi xài máy rửa chén cần chú ý:
1. Phải tráng chén bát tô dĩa trước khi cho vô máy rửa chén. (1 công đoạn) tại sao phải trán, vì không trán thì lâu lâu dính mấy cọng rau luộc hay hành nó quấn 2-3 vòng vào cái thanh inox để úp chén dĩa lúc đó vệ sinh còn cực hơn
2. Với những nhà hay ăn lắc nhắc không ăn chung cùng bữa phải dồn chén bát lại 1 lần để rửa ( vì 1-2 cái bỏ vào thì uổng nước và nước rửa hoặc viên rửa) mà để vậy thì hôi dơ nhìn ngứa mắt.
3. Phải sắm chén bát tô dĩa cùng size nhau để đỡ chiếm diện tích trong máy rửa vì vậy sẽ bỏ được nhiều thứ rửa 1 lần, không thôi phải chia nhiều lần rửa mắc công.
4. Ở âu mỹ thì họ sử dụng máy rửa chén tiện hơn vì họ thường dùng dĩa và cùng size, còn việt nam mình món ăn đa dạng nên 1 bữa ăn sẽ gồm nhiều thứ tô (tô lớn to bé, chén lớn chén nước chấm, dĩa rau dĩa xào dĩa luộc (nhiều size)
4. Mình thì ăn cơm chủ yếu mà nhiều bạn thích ăn cơm không ăn canh, gạo dích trong chén để lâu nó khô lại, không kỳ ra là máy rửa chén cũng thua.
5. Nếu bạn chọn máy rửa chén bát thì bạn phải thay đổi cách sống để phù hợp với máy nha nha hahhaha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *